ความรู้ทางเพศ

รักษาสิวโดยวิธีธรรมชาติ

ในเรื่องของสิวนั้นคือปัญหากวนใจของสาวๆหลายๆคน ถึงแม้ว่ามันจะเกิดจากธรรมชาติฮอร์โมนของเรานั้นสร้างขึ้นมาแต่มันก็ทำให้เราลำบากใจไม่น้อยที่จะมีมันอยู่บนหน้าของเราทำให้ใบหน้าของเรานั้นไม่เรียบเนียนไม่น่ามอง เราอาจจะเห็นดารา ไม่ว่าจะในโทรทัศน์หรือรายการทีวีหรือตามหนังโป้นั้นหน้าของสาวๆนั้นดูเรียบเนียนดูใสและยังดูมีเสน่ห์น่ามองส่วนใหญ่ก็จะไม่มีสิวคอยมารบกวนใจหรือสาวๆบางคนอาจจะมีความอิจฉาที่บางคนแม้แต่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็ยังไม่เป็นสิวแต่ในวันนี้เราเป็นสิวแล้วจะทำอย่างไรดีล่ะให้กลับมาฟื้นตัวโดยวิธีธรรมชาติไม่ต้องใช้เงินเยอะจะมีอะไรบ้างมาลองดูกัน
สูตรแรกคือการใช้ไพล ใช้ขมิ้น
โดยสมุนไพรไพลนั้นนอกจากจะแก้ปวดแก้บวมตามตัวได้แล้วยังจะมีสรรพคุณช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการเกิดสิวอักเสบต่างๆโดยวิธีการใช้ก็ง่ายๆคือการนำเหง้าไพลมาหั่นเป็นชิ้นชิ้นแล้วตำให้ละเอียดจากนั้นนำไพลที่ทำไว้มาผสมกับแป้งดินสอพองแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ซักประมาณ 20 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดโดยถ้าใช้ขมิ้นก็ทำวิธีนี้เช่นเดียวกันแนะนำให้มาส์กหน้าโดยสูตรนี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์รับรองว่าจะช่วยทำให้สิวของเรานั้นยุบลงหรือหายไปเลยก็เป็นได้ถ้าเรามีวินัยในการทำเป็นประจำ
ต่อมาคือการนำไข่ขาวมาส์กหน้า
โดยวิธีทำคือนำไข่มาแยกไข่แดงออกใช้แต่ส่วนของไข่ขาวพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที ไข่ขาวนั้นจะช่วยล้างสารพิษบนใบหน้าของเราและช่วยบำรุงผิวหน้าลองทำมาส์กหน้าโดยสูตรนี้อย่างน้อย 1 ครั้งต่ออาทิตย์ รับรองว่าผิวหน้าของเราจะดูกระชับมากขึ้นปัญหาสิวอักเสบต่างๆจะลดลง
ต่อมาคือการใช้น้ำแข็ง
น้ำแข็งนั้นถือว่ามีสรรพคุณดีเยี่ยมในการลดเลือนรอยแดงและลดสิวอักเสบบนใบหน้าของเราโดยวิธีการก็คือการนำน้ำแข็งมาประคบบริเวณสิวของเราโดยวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่สามารถกระชับรูขุมขนของเราได้อีกด้วย
ต่อมาคือการใช้น้ำผึ้งในการรักษาสิว
น้ำผึ้งนั้นนอกจากจะมีคุณประโยชน์หลายประการในการดูแลผิวกายผิวพรรณผิวหน้าแล้วยังสามารถดูแลผมของเราได้อีกด้วยซึ่งการใช้น้ำผึ้งนั้นในการรักษาสิวก็จะเป็นอีกวิธีธรรมชาติอย่างหนึ่งซึ่งไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวของเราโดยวิธีการนั้นก็คือการนำน้ำผึ้งมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดซึ่งวิธีนี้จะสามารถเห็นผลได้ดีต่อสิวอุดตันและสิวผดซึ่งน้ำผึ้งนั้นจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียทำให้ใบหน้าของเรานั้นเกิดสิวน้อยลงนั่นเอง
วิธีข้างต้นที่แนะนำนั้นเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถรักษาได้โดยการใช้ธรรมชาติแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลและความมีวินัยในการรักษาซึ่งจะส่งผลต่อการรักษาสิวของเราซึ่งจะเห็นผลช้าหรือไวก็ขึ้นอยู่กับที่กล่าวไว้ข้างต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.