สาระทั่วไป

เตรียมรับลมหนาวด้วยการดูแลผิว

ในช่วงฤดูหนาวนี้เป็นเทศกาลท่องเที่ยวเพราะท้องฟ้าจะแจ่มใสและมีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการดูหนังโป๊Tube8ที่สุด แต่ก็จะมีโอกาสพบกับโรคผิวหนังบางอย่างมากขึ้น มาทำความรู้จักกับโรคเหล่านี้กัน ท่านมีผิวที่แห้งและบางครั้งแห้งจนแตกและเกิดอาการคันได้ ดาราหนังโป๊Tube8 เขามีวิธีดูแลอย่างไรให้ผิวนุ่มเนียนตลอดหน้าหนาว ดูแลไม่ให้ผิวแห้ง ปัญหาผิวหนังในหน้าหนาวที่เราจะพบได้บ่อยที่สุดและจะเกิดกับคนไทยที่รักสะอาด คือปัญหาผิวแห้งทำให้เกิดอาการคัน มีคนเข้าใจว่าผิวสกปรกจึงยิ่งใช้สบู่ฟอกผิวที่แห้งคัน ทำให้อาการเป็นมากขึ้น และในบางคนใช้สบู่ยาฟอกผิวหนังเพราะเข้าใจผิดคิดว่าผิวแห้งคันเกิดจากการสกปรกติดเชื้อโรค
ในผู้ที่มีผิวแห้งควรงดยาแก้คันที่เป็นน้ำเพราะจะทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น ต้องใช้ยาฆ่าเชื้อราทาเพราะไม่สามารถแก้ปัญหาผิวแห้งและทำให้แห้งกำเริบมากขึ้น การใช้ครีมบำรุง เช่น กรดวิตามินเอ กรดผลไม้ ครีมรักษาสิว เช่น เบนซอยล์เพอออกซ์ไซ โลชั่นทาสิวต้องระวัง เพราะจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย
รังแค คือขุยบนหัวมีลักษณะที่แห้งหรือมันก็ได้ เกิดจากเป็นความแปรปรวนของเซลล์บนหนังศีรษะที่แบ่งตัวมากขึ้นและหลุดร่วงออกง่าย และเร็วกว่าปกติกลายเป็นขุยขนาดใหญ่ขึ้นสามารถสังเกตเห็นได้ การรักษารังแคอาจจะใช้แชมพูรักษาที่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปซึ่งมีตัวอย่างที่สำคัญในการช่วยขจัดรังแค เช่น คีโทโนดาโซ ซิงค์ไพไทออน และซิลิิเนียมซันไฟด์ ตัวยาเหล่านี้จะช่วยลดการแบ่งตัวของเซลล์ผิวและช่วยให้ขุยขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นไม่ลอกหลุดเร็วกว่าปกติ ช่วยลดจำนวนเชื้อยีสต์บนหนังศีรษะลงด้วย ถ้าดาราหนังโป๊Tube8มีรังแคก็จะไม่น่าดู
โรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังไม่ใช่โรคติดต่อเริ่มพบได้ในวัยเด็ก และในผู้ป่วยร้อยละ 70 ประวัติภูมิแพ้ได้ในครอบครัวหรือกรรมพันธุ์ เช่น ประวัติว่าพ่อแม่เป็นลมพิษ หืดหอบ น้ำมูกไหลเพราะแพ้อากาศ จะแบ่งลักษณะอาการได้เป็น 3 ช่วงอายุคือ
ในช่วงวัยทารก ที่พบบ่อยจะเป็นผื่นที่แก้มหรือบริเวณอื่นของใบหน้า ตามด้านนอกของแขน ขา และลำตัว
ในช่วงวัยเด็ก จะเป็นตามข้อพับ แขนขาผื่นจะแดงหนา อาจจะมีอาการคันรุนแรงมาก
ในช่วงวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่จะมี อาการคันมาก จะมีอาการคันในตอนกลางคืน ผื่นขึ้นที่ใบหน้า ตามข้อพับแขน ขาและหัวไหล่ ยิ่งช่วงตอนดูหนังโป๊Tube8แล้วเหงื่อออกบอกเลยว่าแสบสุดๆ
ผู้ป่วยโรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ไม่ควรที่จะใช้สบู่มากไม่ควรนอนแช่ในอ่างอาบน้ำและไม่ควรอาบน้ำที่ร้อนจัดการเช็ดตัวให้ใช้วิธีทรัพย์ไม่ควรเช็ดหรือถูแรงๆและไม่ใส่เสื้อผ้าขนสัตว์ที่หนาควรใส่เสื้อผ้าฝ้ายทอโปร่งๆ พยายามอย่าเครียด อย่าเกาบริเวณที่คัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.